• img_slider 0
 • img_slider 1
 • img_slider 2
 • img_slider 3
 • img_slider 4
 • img_slider 5
 • img_slider 6
 • img_slider 7
Chi tiết tin
6 sai lầm thường mắc khi giặt ga trải giường

Một chiếc ga trải giường sạch sẽ thơm tho sẽ giúp giấc ngủ của bạn thêm ngon và sâu hơn. Tuy nhiên, nhiều người không được tận hưởng cảm giác tuyệt vời ấy chỉ vì họ không biết cách giặt giũ ga giường sao cho chính xác. Những sai lầm dưới đây của các mẹ không chỉ khiến ga nhanh hỏng mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn.

1. Không thường xuyên giặt ga trải giường

Có một sự thực mà ít người biết rằng ga trải giường thực chất còn bẩn hơn rất nhiều lần so với chiếc quần tập dính đầy mồ hôi hay chiếc quần jeans đã lâu không giặt. Đêm này qua đêm khác, dường như ngày nào bạn cũng nằm trên chiếc ga trải giường và mô hôi, các loại dầu từ cơ thể tiết ra sẽ tích tụ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng gây bệnh.  Sau một thời gian nằm trên chiếc ga trải giường như vậy, chúng ta thường bị nổi mụn lên mặt và người có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Chính vì thế, để bảo vệ tốt cho làn da và sức khỏe của bản thân, bạn nên chăm chỉ giặt giũ ga trải giường hai tuần/lần, thậm chí có thể 1 tuần/lần.

6 sai lam cac me thuong mac khi giat ga trai giuong - 1


Để bảo vệ tốt cho làn da và sức khỏe của bản thân, bạn nên chăm chỉ giặt giũ ga trải giường hai tuần/lần, thậm chí có thể 1 tuần/lần (Ảnh minh họa)

2. Không chú ý đến từng vết bẩn khi giặt ga trải giường

Trên ga trải giường thường có nhiều vết bẩn khác nhau như vết son, vết máu…nhưng nhiều người lại không để ý đến vấn đề này. Họ chỉ nghĩ đơn giản là cho ga trải giường vào máy giặt là có thể loại bỏ được các vết bẩn đó, nhưng thực tế thì nhiều dấu vết không thể làm sạch được theo cách này. Vì thế, mỗi khi giặt ga, bạn hãy tìm kĩ mọi vết bẩn trên ga và có những cách tẩy rửa riêng cho chúng để ga trải giường của bạn sạch hơn. 

3. Để máy giặt chạy quá tải

Nhiều người để tiết kiệm thời gian nên trong một lần giặt, họ sẵn sàng nhét cả đống chăn, ga, vỏ gối vào trong máy giặt. Tuy nhiên, cách làm như vậy không chỉ khiến cho máy giặt nhanh hỏng mà còn không giặt sạch được đồ. Ga trải giường vốn có nhiều vết bẩn nên cần phải có nhiều không gian trong máy giặt để có thể loại bỏ được hết các vết bẩn ẩn chứa ở những chỗ kín nhất. Vì thế, bạn đừng bao giờ tiết kiệm thời gian theo cách này nhé, hãy chia nhỏ lần giặt để đồ đạc dễ sạch hơn.

6 sai lam cac me thuong mac khi giat ga trai giuong - 2


Nhồi nhét chăn, ga trong máy giặt không những làm máy nhanh hỏng mà đồ không được giặt sạch hoàn toàn (Ảnh minh họa)

4. Chọn sai chức năng giặt của máy

Khi giặt ga trải giường trong máy, bạn không cần phải chọn chu kì quay mạnh trừ khi chiếc ga đó cực dày. Bạn chỉ cần đặt máy giặt ở chế độ bình thường cũng đủ giúp ga giường mỏng sạch sẽ mà không lo bị nhạt màu. Chế độ giặt bình thường nhẹ nhàng và ngắn hơn so với chế độ nhanh nên sẽ làm ga giường khô dần dần và giảm thiểu tối đa các nếp nhăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chế độ giặt nước nóng để dễ dàng loại bỏ các vi trùng hơn.

5. Sấy quá lâu trong máy giặt

Ga trải giường cần mất nhiều thời gian mới có thể khô hoàn toàn, vì thế nhiều người chọn cách sấy khô ga trong máy giặt một khoảng thời gian dài để hi vọng rút ngắn được thời gian làm khô. Tuy nhiên, sấy khô quá lâu trong máy giặt khiến ga trải giường nhăn nhúm. Do đó, các bạn hãy vắt khô vừa phải rồi phơi dưới nắng mặt trời.

6. Làm khô ga trải giường giống như khăn tắm

Không phải tất cả các loại vải đều được làm khô như nhau, tùy vào chất liệu, trọng lượng mà chúng thích hợp với nhiệt độ khác nhau. Theo chuyên gia thì ga trải giường khô nhanh hơn khăn tắm, nên các bạn đừng bao giờ để thời gian phơi của hai thứ đồ này như nhau.

Các bài khác
Đối tác
Chat với chúng tôi